RSS Feed

Blueberry Love

Blueberry Love

Blueberry hay còn gọi là trái việt quất hoặc thanh dâu là loại trái cây thuộc họ “dâu” [berry] nhưng không được trồng ở Việt Nam. Chính vì vậy việc mua blueberry rất khó và đắt tiền, nhưng blueberry được sử dụng trong vô số công thức làm bánh, sinh tố, cocktail và phải nói là loại quả này vừa có màu tím óng ánh cực đẹp, vừa chua dịu nhẹ rất ngon.

Mua được mớ blueberry từ chợ Bến Thành [sạp trái cây ngoại nhập đầu tiên, nằm ở khu vực bán trái cây trong chợ], giá thời điểm hiện tại là 120.000đ cho hộp 125g, ít xịt, nhẹ tênh. Ở Veggie Store [29 Lê Thánh Tôn] cũng có nhưng không phải blueberry tươi mà là loại đông lạnh [frozzen], hộp 1kg giá 550.000đ. An Nam Gourmet cũng có nhưng giá cao hơn và phải mua sớm, đến chiều tối ghé là thường hết sạch.

Chọn ra từ rất nhiều công thức sử dụng blueberry, rốt cuộc tìm thấy loại bánh này, sẵn thử luôn cái khuôn loaf vừa tậu.

NGUYÊN LIỆU [Cho 1 khuôn loaf dài 22cm, ngang 8cm]

Công thức tham khảo từ http://sucreeathens.blogspot.com/2012/08/blueberry-love.html

Photobucket

* Phần bánh:

    • 180g + 1tbs bột mì đa dụng.
    • 2 tsp baking powder
    • 1/2 tsp muối kosher
    • 250ml yogurt [mình sử dụng 2 hũ sữa chua Vinamilk]
    • 200g đường [mình chỉ làm 170g]
    • 3 quả trứng gà
    • 2 tsp vỏ chanh bào [mình chỉ xài 1 tsp]
    • 120ml dầu thực vật
    • 75g blueberry loại tươi hay đông lạnh, rã đông, rửa sạch.
Photobucket

Blueberry đóng hộp

* Phần Lemon Syrup [Siro chanh vàng]

  • 80ml nước chanh vàng tươi
  • 80g đường

* Phần Vanilla Glaze:

  • 150g đường bột
  • 2 tbs vanilla extract
  • 1 tbs nước

* Mình không làm phần si rô và phần glaze, vì khi bánh nguội mình thấy đã đủ ngọt, với cả nhà cũng không mấy thích ăn bánh có quét nước đường.

CÁCH LÀM

  1. Làm nóng lò 175 độ C. Chống dính cho khuôn loaf bằng bột hay xịt dung dịch chống dính.
  2. Sử dụng tô cỡ trung, rây bột, baking powder, muối rồi để qua một bên.
  3. Sử dụng tô cỡ lớn, đánh yogurt, đường, trứng, vỏ chanh bào, vanilla, dầu thực vật.
  4. Từ từ đánh phần nguyên liệu khô vào phần nguyên liệu ướt.
  5. Trộn blueberry với 2 tbs bột, nhẹ nhàng trộn vào phần hỗn hợp bột.
  6. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, nướng trong vòng 50 – 55 phút. Dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu lấy ra sạch là đã chín.
  7. Để bánh nguội trong khuôn 10 phút, lấy ra, để lên rack làm nguội hẳn.
  8. Trong lúc chờ bánh nguội, chuẩn bị phần siro chanh vàng. Cho chảo nhỏ lên bếp. Khuấy đều nước chanh vàng với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục nấu khoảng 3 phút nữa, nhấc khỏi bếp, để qua một bên.
  9. Dùng tăm chọc lỗ trên mặt và thành bánh khi bánh còn ấm.
  10. Quét mặt và thành bánh với phần siro chanh vàng. Để siro thấm vào bánh rồi quét thêm một lần. Để bánh nguội hẳn.
  11. Phần vanilla glaze, sử dụng tô nhỏ, đánh đường và 2 tbs vanilla extract cùng nước. Hỗn hợp phải đặc nhưng vẫn đổ qua lại được. Nếu quá đặc cho thêm 1 tbs nước. Đổ phần nước tráng bánh này lên bánh, để nó chảy xuống hai bên. Chờ khoảng 15 phút cho phần hỗn hợp cứng lại, có thể dùng ngay.

Photobucket

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Appetizing Arts

My little world! My kitchen! My hobbies

baobinhbep's Blog

Góc khuất của ngôi nhà. Nhưng lại chứa rất nhiều thứ, lửa, mùi thơm, tình yêu, sự nồng nhiệt.

bento zen

zen in lunchbox form

The Pleasure Monger

Telling It As It Is

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: