RSS Feed

Chả giò đậu xanh khoai lang

Chả giò đậu xanh khoai lang

Đang mùa ăn chay, sẵn trong nhà có người ăn chay có người không nên cuốn vài cái chả giò đậu xanh khoai lang, người ăn mặn thì thêm vào chút ít tôm băm nhuyễn. Nhờ có khoai lang nên vị chả giò ngọt hơn, nhưng cũng khá ngán vì đậu xanh trộn chung với khoai, nói chung đây là món ăn dành cho những người ưa thích vị béo béo của đậu xanh và bùi bùi của khoai.

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 củ khoai lang to, chọn loại khoai màu vàng.
  • 1 củ khoai môn.
  • 200g đậu xanh không vỏ.
  • 100g tôm sú
  • 1 bịch bánh tráng bò bía.

CÁCH LÀM

  1. Khoai lang, khoai môn bào mịn.
  2. Tôm băm nhuyễn, nêm với chút muối, bột nêm, tiêu cho có mùi vị.
  3. Trải bánh tráng bò bía ra, cho một ít khoai lên, thêm tôm băm nhuyễn vào, cuộn lại khéo léo.
  4. Làm nóng chảo dầu, phải cho thật nóng chiên mới giòn.
  5. Thả chả giò vào ngập mặt dầu, chiên đến khi vàng rụm, lấy ra để lên dĩa có lót giấy thấm dầu.
  6. Ăn nóng với sốt mayonaise.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Appetizing Arts

My little world! My kitchen! My hobbies

baobinhbep's Blog

Góc khuất của ngôi nhà. Nhưng lại chứa rất nhiều thứ, lửa, mùi thơm, tình yêu, sự nồng nhiệt.

bento zen

zen in lunchbox form

The Pleasure Monger

Telling It As It Is

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: