RSS Feed

Bánh khoai mì nướng

Bánh khoai mì nướng

Khoai mì có thể làm được nhiều loại bánh, nướng, hấp hay làm món khoai mì sợi chan nước dừa khá hấp dẫn.

Bận rộn nên có vài củ khoai mì không làm sợ đắng sẽ hư, bào ra nướng ổ bánh khoai mì. Nhà mình chuộng nướng vừa tới, không để quá vàng sợ khét nên khoai mì nướng ra có màu trắng kem nhìn y như hấp🙂. Thành phẩm bánh chín dẻo quẹo không dính răng, thơm mùi sữa, không quá ngọt.

NGUYÊN LIỆU:

  • 1kg khoai mì, bào mịn rồi ngâm nước vài giờ.
  • 2 tsp bột năng
  • 250g đường
  • 1/2 tps muối
  • 30ml sữa đặc
  • 250ml nước cốt dừa
  • 2 ống vani.

CÁCH LÀM

  1. Sau khi ngâm khoai mì xong, vắt ráo nước.
  2. Trộn khoai mì với bột năng, đường, muối, sữa, nước cốt dừa, để cho ngấm 10 phút.
  3. Làm nóng lò 170 độ C, chống dính cho khuôn.
  4. Đổ hỗn hợp khoai mì vào khuôn, nướng khoảng 40 phút, để rack nướng ở ngăn dưới cùng.
  5. Lấy bánh ra, để nguội trước khi cắt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Appetizing Arts

My little world! My kitchen! My hobbies

baobinhbep's Blog

Góc khuất của ngôi nhà. Nhưng lại chứa rất nhiều thứ, lửa, mùi thơm, tình yêu, sự nồng nhiệt.

bento zen

zen in lunchbox form

The Pleasure Monger

Telling It As It Is

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: