RSS Feed

Cranberry Yogurt Chiffon

Cranberry Yogurt Chiffon

Chiffon là loại bánh hầu như trong nhà mình ai cũng hảo, khổ nỗi mãi chẳng mua được cái khuôn chiffon cho ra hồn, dùng 2 cái khuôn mini 13cm nhưng không mấy vừa ý, thứ nhất là do khuôn nhỏ quá, mỗi lần đổ bột vào rất khó, cứ bị vấy ra ngoài; thứ hai là bánh ra cứ bị lõm đáy, nói chung là quá chán.

Nhưng dù gì mình đã khắc phục được từ từ rất nhiều nhược điểm mà lúc mới làm bánh phạm phải như bánh xẹp, bột trộn vón cục… thôi kệ, có hư có nên mà, từ từ rồi học, cái sự nghiệp này quá bao la hihi.

Hôm nay làm chiffon yogurt cranberry, lẽ ra là cranberry khô dạng như nho khô nhưng không có, chỉ có hộp cranberry tươi đông lạnh, chua lè chua lét, lấy ra cắt nhỏ bỏ vào, vậy mà khi ăn vẫn bị phản đối vì quá chua hichic. [mình không ngờ cái loại quả này chua đến thế]

NGUYÊN LIỆU [cho 2 khuôn tube mini cỡ 13cm]

Phần A:

  1. 4 lòng đỏ trứng gà
  2. 20g đường
  3. 40g dầu ăn
  4. 1/4 tsp muối
  5. 1 tsp vanilla extract
  6. 100ml yogurt [mình dùng một hộp sữa chua vinamilk dâu cho có mùi vị]
  7. 80g bột cake.
  8. 100g cranberry khô [mình dùng cranberry tươi cắt nhỏ]

Phần B:

  1. 5 lòng trắng trứng gà
  2. 50g đường
  3. Một nhúm cream of tartar

CÁCH LÀM

  • Làm nóng lò ở 160 độ C. Không chống dính cho khuôn.
  • Đánh lòng đỏ trứng với đường cho thật đều, mịn.
  • Cho từ từ tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần A trừ bột cake vào, dùng phới trộn thật đều.
  • Rây bột cake vào, trộn đều tay, hỗn hợp sẽ rất mịn mượt.
  • Lòng trắng trứng đánh bằng máy đến nổi bọt, cho cream of tartar vào đánh đến bông xốp rồi cho đường vào, tiếp tục đánh đến bông cứng, có chóp, khi nghiêng tô không bị rơi ra.
  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ + bột, dùng phới trộn đều, nhẹ tay theo kỹ thuật fold.
  • Tiếp tục đổ hỗn hợp đã trộn xong ngược lại vào tô hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, fold thật đều, mịn màng, nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí.
  • Khi hỗn hợp đã mịn mượt, từ từ cho cranberry vào, trộn đều.
  • Múc bột vào khuôn tube. Nướng trong vòng 40 phút. Lấy bánh ra, dốc ngược khuôn lên, để nguội rồi róc bánh ra khay.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Appetizing Arts

My little world! My kitchen! My hobbies

baobinhbep's Blog

Góc khuất của ngôi nhà. Nhưng lại chứa rất nhiều thứ, lửa, mùi thơm, tình yêu, sự nồng nhiệt.

bento zen

zen in lunchbox form

The Pleasure Monger

Telling It As It Is

Bếp Rùa ♥ Hơi ấm gia đình tỏa ra từ gian bếp nhỏ

Luôn luôn đỏ lửa ♥ Nồng ấm yêu thương

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.

%d bloggers like this: